Nguồn năng lượng miễn tổn phí sẵn khoảng 12 tiếng mỗi ngày. Thậm chí rộng rãi hơn ở một vài nước để khai thác? Năng lượng mặt trời đang dần phát triển thành 1 trong các nguồn năng lượng tái hiện.Được tận dụng đa dạng nhất qua rộng rãi trong năm. Và những nhà sáng tạo đang tìm phương pháp thấp hơn khai hoang nguồn năng lượng này.

Đó là các dự án ứng dụng lắp đặt pin năng lượng mặt trời trên mái nhà, dụng cụ giao thông, quần áo, điện thoại đi động và đa dạng hơn nữa.

Dưới đây là một trong các phát minh thay đổi thế giới về nguồn năng lượng tái tạo:

1. Chảo bộ mặt trời (Mirrored solar dishes)

chảo năng lượng mặt trời

Được biết tới với rộng rãi điểm mạnh nổi trội, rộng rãi người thường thắc mắc về lý do tại sao năng lượng mặt trời không phải là nguồn năng lượng duy nhất. Điều đấy vẫn chưa thành hiện thức vì những đồ vật năng lượng mặt trời còn với chi phí hơi cao. Tận dụng năng lượng từ các vùng được đánh giárộng rãi. Năng lượng mặt trời như sa mạc cũng không nênmột điều dễ.

Các nhà nghiên cứu tin rằng việc phát minh ra những chảo khuân mặt trời (mirrored solar dishes). Có thể là giải phát thông minh nhất để phá hoang năng lượng mặt trời với giá phải chăng nhất.
Hệ thống thu năng lượng mặt trời với tầm giá phải chăng sở hữu thể thu ánh sáng mặt trời 2000 lần. Chảo mặt trời được bao phủ bởi phổ biến lớp gương giúp hướng tia nắng quy tụ vào 1 vùng nhỏ nhất định. Hình lõm lòng chảo cho phép thu hầu hết tia nắng từ mặt trời xuyên suốt ngày.

Thiết kế hệ thống thu năng lượng mặt trời hình lõm là hiệu quả hơn hệ thống pin. Trong lúc các hệ thống bình thường chỉ chuyển hoá khoảng 20%. Nắng từ mặt trời thành năng lượng hệ thống chảo gương chuyển hoá lên tới 80%.

2. Pin điện Tesla

pin tesla
                              pin tesla

Một thử thách khác khi vận dụng nguồn điện năng lượng mặt trời tái tạo ko kể tầm giá đồ vật cao là công nghệ lưu trữ năng lượng. Lưu trữ năng lượng là chìa khoá để biến năng lượng mặt trời phát triển thành đa dạng hơn hiện nayđấy là nguồn cảm hứng từ pin điện của Tesla. Được mệnh danh là “Năng lượng Tesla”, pin điện được bề ngoài nhằm lưu trữ năng lượng mặt trời hiệu quả hơn nhưng mẫu pin khác trên thị trường hiện nay.

Kết hợp công nghệ pin và công nghệ mặt trời là bí quyết phải chăng nhất. Để bảo đảm mẫu năng lượng ổn định. Mang chi phí rẻ hơn năng lượng được khai thác từ những nhà máy đốt nhiên liệu hoá thạch. Theo những nhà sáng kiến từ Tesla, họ đang tới sắp mục đích rộng rãi hoá sản phẩm pin của mình tới các công ty thương mại.

“Chia sẻ năng lượng mặt trời” là giải pháp cho các người ko với mái nhà để lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời bằng việc san sẻ nguồn năng lượng từ các hệ thống của hàng xóm sở hữu chi phí rẻ hơn so sở hữu việc họ buộc phải trả cho nhà hàng cung ứng điện.

3. Hệ thống điện mặt trời di động:

hệ thống điện mặt trời

Các nước và khu vực lớn mạnh đang hồi phục sau thiên tai tận dụng tối đa từ nguồn năng lượng thay thế như năng lượng mặt trời, nguồn năng lượng hiệu quả, an toàn và tốt hơn máy phát điện.

Các nhà máy điện mang thúc đẩy lớn lớn tới việc giúp những nước hồi phục sau thiên tai. Bằng việc áp dụng các hệ thống năng lượng mặt trời di động cho việc chiếu sáng. Và các trạm sạc điện thoại chuyên dụng cho viên chức cứu trợ.

Bộ sản phẩm năng lượng di động bao gồm tấm pin năng lượng mặt trời và hộp điều khiển mang hệ thống dự trữ  vai trò thu và lưu trữ năng lượng, nỗ lực mới nhất trong việc sử dụng nguồn điện di động là sử dụng máy in 3D chạy bằng lượng mặt trời để cung ứng trang bị y tế tại điểm cứu trợ mà chi phí nhỏ.

4. Khử muối bằng mặt trời

khử muối bằng mặt trời

Nguồn điện mặt trời chuyển hoá năng lượng từ mặt trời thành điện trong lúc việc khử muối. Với mục đích dòng bỏ các khoáng chất ko cần thiết từ nước biển để dùng và cho mục tiêu nông nghiệp.

Vậy khiến thế nào để hài hòa hai giai đoạn đó?
Các nhà nghiên cứu đã phát kiến ra máy chạy bằng lượng mặt trời với chức năng biến nước chè hai thành nước uống bằng phương pháp tách muối ra khỏi nước.

Bên cạnh khử muối, máy với thể thanh lọc và tẩy sạch nước bằng tia cực tím (Ultraviolet Rays). Nhiều vùng đất hiện tại vẫn nên sống trong điều kiện thiếu nước dù 70% địa cầu được bao phủ bởi nước.

Sáng kiến này là một trong các biện pháp hiệu quả nhất phân phối nguồn nước sạch cho sinh hoạt.

5. Phương tiện chạy bằng năng lượng mặt trời

máy bay mặt trời

Công nghệ năng lượng mặt trời đã tác động mạnh mẽ đến phương tiện di chuyển. Chúng ta tiếp xúc nhiều mang ánh năng mặt trời trong khi lái xe, đi tàu hay bay trên không.

Các nhà công nghệ đã thí nghiệm rất phổ biến bí quyết để khai thác nguồn năng lượng này. Cùng những sáng chế công cụ đi lại chạy bằng điện. Đã đến khi chúng ta phải bắt đầu tiêu dùng năng lượng mặt trời thay thế năng lượng điện.

“Solar Impulse 2” là mẫu tàu bay năng lượng mặt trời đầu tiên. Phi công bay đến toàn bộ nơi trên thế giới ngay cả trong đêm. Cùng với loại máy bay được cung ứng nhiên liệu chỉ từ năng lượng mặt trời.

Ở Hà Lan còn cả một con đường chỉ dài bằng 230 feet (70m) tạo ra 3000kWh. Tương đương sở hữu cung ứng năng lượng cho một hộ gia đình một người trong suốt 1 năm.

Hãy tìm hiểu về năng lượng mặt trời ngay hôm nay.
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *